Showing posts with label Tamil song lyrics. Show all posts
Showing posts with label Tamil song lyrics. Show all posts

Tuesday, March 14, 2023

thangamagan indru - தங்கமகன் இன்று

thangamagan indru singa nadai pottu arugil arugil vandhaan
rendu puram patri eriyum mezhugaaga mangai urugi nindraal
kattum aadai en kaadhalan kandadhum nazhuviyadhe 
vetka thaazhpaal adhu vendhanai kandathum vilagiyadhe
raththa thaamarai mutham kaetkudhu vaa en vaazhve vaa


chinna kalaivaani nee vanna silaimaeni
adhu manjam thanil maaram thalai vaikum inbathalagaani
aasai thalaivan nee naan adimai magaraani
mangai ival angam engum poosa needhaan marudhaani
thirakkaadha pookkal vedithaaga vendum
thenpaandi thendral thiranthaaga vendum
enna sammadhama innum thaamadhama


thookkam vandhaale manam thalaiyanai thedaadhu 
thaane vandhu kaadhal kollum ullam jaadhagam paarkaadhu
megam mazhai thanthaal thuli mele pogaadhu
pennin manavaanil vizhavendum vidhithaan maaradhu
en perin pinne nee sera vaendum kadal konda gankai niram maara vendum
enai maatrividu idhazh ootri kodu


thangamagan indru singa nadai pottu arugil arugil vandhaan
rendu puram patri eriyum mezhugaaga mangai urugi nindraal
kattum aadai un kaadhalan kandadhum vilagiyadho
muththam enbadhan artham pazhagida vaa en vaazhve vaa

தங்கமகன் இன்று சிங்க நடை போட்டு அருகில் அருகில் வந்தான் 
ரெண்டு புறம் பற்றி எரியும் மெழுகாக மங்கை உருகி நின்றாள் 
கட்டும் ஆடை என் காதலன் கண்டதும் நழுவியதே 
வெட்கத் தாழ்ப்பாள் அது வேந்தனை கண்டதும் விலகியதே   
ரத்தத் தாமரை முத்தம் கேட்குது வா என் வாழ்வே வா 


சின்ன கலைவாணி நீ வண்ண சிலைமேனி 
அது மஞ்சம் தனில் மாறன் தலை வைக்கும் இன்ப தலைகாணி 
ஆசை தலைவன் நீ நான் அடிமை மகாராணி 
மங்கை இவள் அங்கம் எங்கும் பூச நீ தான் மருதாணி 
திறக்காத பூக்கள் வெடித்தாக வேண்டும் 
தென்பாண்டி தென்றல் திறந்தாக வேண்டும் 
என்ன சம்மதமா இன்னும் தாமதமா  


தூக்கம் வந்தாலே மனம் தலையணை தேடாது 
தானே வந்து காதல் கொள்ளும் உள்ளம் ஜாதகம் பார்க்காது 
மேகம் மழை தந்தால் துளி மேலே போகாது 
பெண்ணின் மனவானில் விழவேண்டும் விதிதான் மாறாது 
என் பேரின் பின்னே நீ சேர வேண்டும் 
கடல் கொண்ட கங்கை நிறம் மாற வேண்டும் 
என்னை மாற்றிவிடு இதழ் ஊற்றி கொடு 


தங்கமகன் இன்று சிங்க நடை போட்டு அருகில் அருகில் வந்தான் 
ரெண்டு புறம் பற்றி எரியும் மெழுகாக மங்கை உருகி நின்றாள் 
கட்டும் ஆடை உன் காதலன் கண்டதும் நழுவியதோ 
வெட்கத் தாழ்ப்பாள் அது வேந்தனை கண்டதும் விலகியதோ 
முத்தம் என்பதன் அர்த்தம் பழகிட வா என் வாழ்வே வா 


Wednesday, March 8, 2023

anaarkali anarkali - அனார்கலி அனார்கலி

anarkali anarkali aagayam nee bologam nee
ulagathile migapperum poovum neeyadi
nadhigalile chinnanchiru nadhiyum neeyadi
santhithaenadi un kankalaal swasithaenadi un paarvaiyaal

anarkali anarkali aagayam nee boologam nee
sirippum azhugaiyum serum pulliyil enai tholaithen
isaiyum kavidhaiyum serum pulliyil kandupidithen
kadal kaatru nee naan paaymaram nadhi kaatru nee naan thaavaram

iyanthira manidhanaipol unnaiyum seyvenae
iru vizhi paarvaigalaal unnaiyum asaithaenae
azhagukku ellam thimir adhigam azhagiyin thimiril rusi adhigam 
adhai indru naanae unnidam kanden
kavinganukaelaam kurumbadhigam kaviganin kurumbil suvai adhigam 
adhai indru naane unnidam kanden
nadai nadanthu pogaiyil nee ilakkkaname
naanam kondu pogaiyil nee ilakkiyame

narumanam enbatharku mugavari pookkal dhaane
en manam enbatharku mugavari nee dhaane
ennidam thondrum kavidhaikelaam muthalvari thantha mugavari nee
iruthayam sollum mugavari needhaan
iravugal thondrum kanavukelaam iruppidam thantha mugavari nee
ennidam serum mugavari needhaan
mazhaiththukku megamae mudhai mugavari
un idhazhil mouname uyir mugavariye

அனார்கலி அனார்கலி ஆகாயம் நீ பூலோகம் நீ
உலகத்திலே மிகப்பெரும் பூவும் நீயடி
நதிகளிலே சின்னஞ்சிறு நதியும் நீயடி
சந்திதேனடி உன் கண்களால் ஸ்வாசித்தேனடி உன் பார்வையால்

அனார்கலி அனார்கலி ஆகாயம் நீ பூலோகம் நீ
சிரிப்பும் அழுகையும் சேரும் புள்ளியில் என்னை தொலைத்தேன்
இசையும் கவிதையும் சேரும் புள்ளியில் கண்டுபிடித்தேன்
கடல் காற்று நீ நான் பாய்மரம் நதி காற்று நீ நான் தாவரம்

இயந்திர மனிதனை போல் உன்னையும் செய்வேனே
இரு விழி பார்வைகளால் உன்னையும் அசைத்தேனே
அழகுக்கு எல்லாம் திமிர் அதிகம் அழகியின் திமிரில் ருசி அதிகம்
அதை இன்று நானே உன்னிடம் கண்டேன்
கவிஞனுக்கெல்லாம் குறும்பதிகம் கவிஞனின் குறும்பில் சுவை  அதிகம்
அதை இன்று நானே உன்னிடம் கண்டேன்
நடை நடந்து போகையில் நீ இலக்கணமே
நாணம் கொண்டு பார்க்கையில் நீ இலக்கியமே

நறுமணம் என்பதற்கு முகவரி பூக்கள் தானே
என் மனம் என்பதற்கு முகவரி நீதானே
என்னிடம் தோன்றும் கவிதைக் எல்லாம் முதல்வரி தந்த முகவரி நீ
இருதயம் சொல்லும் முகவரி நீதான்
இரவுகள் தோன்றும் கனவுக்கெல்லாம் இருப்பிடம் தந்த முகவரி நீ
என்னிடம் சேரும் முகவரி நீதான்
மழைத்துளிக்கு மேகமே முதல் முகவரி
உன் இதழில் மௌனமே உயிர் முகவரியோ


Oru naalum unai maravaatha - ஒரு நாளும் உனை மறவாத

kankana kanavena kinkini manigalum olikka olikka
engengilum mangalam mangalam enum olu muzhanga muzhanga oru suyamvaram nadakindradhe
idhu sugam tharum suyamvaramae

oru naalum unai maravaadha inidhaana varam vaendum
uravaalum udal uyiraalum piriyadha varam vendum
vizhiyodu imai pole vilagaadha nilai vaendum
enai aalum ejamaane enai aalum ejamaane

suttu viral nee kaatu sonnapadi aaduven
unnadimai naan endru kayezhuthu poduven
unnuthiram pole naan ponnudalil ooduven
unnudalil nan odi ullazhagai theduven
thogai kondu nindraadum sengarumbu thegam
munthu varum thaen vaangi pandhi vaikum naeram 
ambugal pattu narambugal suttu vambugal enna varappugal vittu

kattilidum sootodu thottil kattu anname
mullaikkodi tharum andha pillaikkani vaendume
unnaiyoru saey polae en madiyil thaangavaa
ennudaiya thaalaatil kanmayangi thoongavaa
aariraaro nee paada aasai undu maane 
aaru aezhu kaetaalum petredupen naanae
muthinam varum muththu thinam endru siththiram varum visithiram endru

கங்கணகனவென கிண்கிணி மணிகளும் ஒலிக்க ஒலிக்க
எங்கெங்கிலும் மங்களம் மங்களம் எனும் ஒலி முழங்க முழங்க ஒரு சுயம்வரம் நடக்கின்றதே
இது சுகம் தரும் சுயம்வரமே

ஒரு நாளும் உனை மறவாத இனிதான வரம் வேண்டும்
உறவாலும் உடல் உயிராலும் பிரியாத வரம் வேண்டும்
விழியோடு இமை போலே விலகாத நிலை வேண்டும்
எனை ஆளும் எஜமானே எனை ஆளும் எஜமானே

சுட்டு விரல் நீ காட்டு சொன்னபடி ஆடுவேன்
உன்னடிமை நான் என்று கையெழுத்து போடுவேன்
உன்னுதிரம் போலே நான் பொன்னுடலில் ஓடுவேன்
உன்னுடலில் நான் ஓடி உள்ளழகை தேடுவேன்
தோகை கொண்டு நின்றாடும் செங்கரும்பு தேகம்
முந்து வரும் தேன் வாங்கி பந்தி வைக்கும் நேரம்
அம்புகள் பட்டு நரம்புகள் சுட்டு வம்புகள் என்ன வரப்புகள் விட்டு

கட்டிலிடும் சூட்டோடு தொட்டில் கட்டு அன்னமே
முல்லைக்கொடி தரும் அந்த பிள்ளைக்கனி வேண்டுமே
உன்னையொரு சேய் போலே என் மடியில் தாங்கவா
என்னுடைய தாலாட்டில் கண்மயங்கி தூங்கவா
ஆரிராரோ நீ பாட ஆசை உண்டு மானே
ஆறு ஏழு கேட்டாலும் பெற்றெடுப்பேன் நானே
முத்தினம் வரும் முத்து தினம் என்று சித்திரம் வரும் விசித்திரம் என்று

Wednesday, April 29, 2020

engirundho azhaikum un geetham - எங்கிருந்தோ அழைக்கும் உன் கீதம்

engirundho azhaikum un geetham enuyiril kalandhe adhu paadum
saernthidavae unaye oooo aengiduthe maname

vasanthamum ingae vandhathendru vaasanai malargal sonaalum
thendralum ingae vandhu nindru inbathin geetham thanthaalum
nee indri aedhu vasantham ingae nee indri aedhu jeevan ingae
saernthidave unayae oooo..

எங்கிருந்தோ அழைக்கும் உன் கீதம் என்னுயிரில் கலந்ததே அது பாடும் 
சேர்ந்திடவே உனையே ஓஒ ஏங்கிடுதே மனமே 

வசந்தமும் இங்கே வந்ததென்று வாசனை மலர்கள் சொன்னாலும் 
தென்றலும் இங்கே வந்து நின்று இன்பத்தின் கீதம் தந்தாலும் 
நீ இன்றி ஏது வசந்தம் இங்கே நீ இன்றி ஏது ஜீவன் இங்கே 
சேர்ந்திடவே உனையே ஓஒ 


Saturday, January 30, 2016

naanoru sindhu - நானொரு சிந்து

naanoru sindhu kaavadi sindhu 
ragam puriyavilla ulla sogam theriyavilla
thanthai irunthum thaayum irunthum sondham edhuvum illa
adha solla theriyavilla

illadha uravukku enenna paero 
naadodi paatuku thaaythanthai yaaro
vidhiyodu naanaadum vilayaata paaru 
vilayaadha kaatuku vedhai pottadhaaru
paatupadicha sangathi undu 
en paatukkulayum sangathi undu kandupidi

penkandru pasu thedi paarkindra vaelai 
ammanu sollavum adhikaaram illai
en vidhi appodhe therinthirunthaale 
karpathil naane karanchirupaenae
thalai ezhuthaenna 
en mudhal ezhuthaenna sollungalaen

நானொரு சிந்து காவடி சிந்து 
ராகம் புரியவில்ல உள்ள சோகம் தெரியவில்ல 
தந்தை இருந்தும் தாயும் இருந்தும் சொந்தம் எதுவும் இல்ல 
அத சொல்ல தெரியவில்ல 

இல்லாத உறவுக்கு என்னென்ன பேரோ 
நாடோடி பாட்டுக்கு தாய் தந்தை யாரோ 
விதியோடு நானாடும் விளையாட்ட பாரு 
விளையாத காட்டுக்கு  வித போட்டதாரு 
பாட்டுப் படிச்சா சங்கதி உண்டு 
என் பாட்டுக்குள்ளேயும் சங்கதி உண்டு கண்டுபிடி 

பெண்கன்று பசு தேடி பார்க்கின்ற வேளை 
அம்மான்னு சொல்லவும் அதிகாரம் இல்லை 
என் விதி அப்போதே தெரிஞ்சிருந்தாலே 
கர்ப்பத்தில் நானே கரஞ்சிருப்பேனே 
தலை எழுத்தென்ன 
என் முதல் எழுத்தென்ன சொல்லுங்களேன் 

poova eduthu oru - பூவ எடுத்து ஒரு

poova eduthu oru maala thoduthu vaechaene en chinna raasa
un tholukkagha thaan indha maalai aengudhu
kalyaanam kacheri eppodhu

kaathula soodam pola karayuren unaala 
kannaadi vala munnaadi vizha en dhegam melinjaachu
kalyaana varam unnaala perum nanaala nenachaachu
chinna vayasu pulla kanni manasukulla vanna kanavu vanthathe
kalyaanam kacheri eppodhu

vaadaiya veesum kaathu valaikkudhe ena paathu
vaangalaen naeram paathu vanthu enna kaappathu
kuthaala mazha emaela vizha apodhum soodaachu
epodhum ena thapaatha anai en dhegam aedaachu
manja kulikkayila nenjam eryidhunga konjam anaichukollayaa
kalyaanam kacheri epodhu

பூவ எடுத்து ஒரு மால தொடுத்து வெச்சேனே என் சின்ன ராசா
உன் தோளுக்காக தான் இந்த மால ஏங்குது கல்யாணம் கச்சேரி எப்போது

காத்துல சூடம் போல கரையுறேன் உன்னால
கண்ணாடி வள முன்னாடி விழ என் தேகம் மெலிஞ்சாச்சு
கல்யாண வரம் உன்னால பெரும் நன்னாள நெனச்சாச்சு
சின்ன வயசு புள்ள கன்னி மனசுக்குல வண்ண கனவு வந்ததே
கல்யாணம் கச்சேரி எப்போது

வாடைய வீசும் காத்து வளைக்குதே எனை பாத்து
வாங்களேன் நேரம் பாத்து வந்து என்ன காப்பாத்து
குத்தால மழை எம்மேல விழ அப்போதும் சூடாச்சு
எப்போதும் என தப்பாத ஆணை என் தேகம் ஏடாச்சு
மஞ்ச குளிக்கயில நெஞ்சம் எரியுதுங்க கொஞ்சம் அணைச்சுக் கொள்ளையா
கல்யாணம் கச்சேரி எப்போது

poongaatru thirumbuma - பூங்காத்து திரும்புமா

poongaatru thirumbuma en paata virumbuma
paaratta madiyil veachu thaaraata enakoru thaaymadi kedaikuma

raasave varuthama aagayam surunguma
aengadhe adha ulagam thaangadhe
adukuma sooriyan karukumaa

enna solluven en ullam thaangala
metha vaangunen thookatha vaangala
indha vaedhana yaarukuthaan illa
unna minjavae oorukkul aal illa
aedho en paatukku naan paatu paadi sollaadha sogatha sonnaenadi 
soga raagam sogam thaanae
yaaradhu poradhu
kuyil paadalaam than mugam kaatumaa

ulla azhuguren veliyil sirikuren
nalla veshanthaan veluthu vaanguren
unga vaeshanthaan konjam maaranum
enga samiku magudam aeranum
maane en nenjuku paal vaartha thaene munne en paarvaiku vaa vaa penne
esaipaatu padichen naane
poonguyil yaaradhu
konjam paarunga penkuyil naanunga

adi needhaana andha kuyil yaar veetu sondha kuyil
aathaadi manasukkulla kaathaadi paranthathe ulagamae maranthathe
naanthaanae andha kuyil thaanaaga vantha kuyil
aathaadi manasukkulla kaathaadi paranthatha ulagamae maranthatha


பூங்காத்து திரும்புமா என் பாட்ட விரும்புமா 
பாராட்ட மடியில் வெச்சு தாராட்ட எனக்கொரு தாய்மடி கெடைக்குமா 

ராசாவே வருத்தமா ஆகாயம் சுருங்குமா 
ஏங்காதே அத உலகம் தாங்காதே 
அடுக்குமா சூரியன் கருக்குமா 

என்ன சொல்லுவேன் என் உள்ளம் தாங்கல 
மெத்த வாங்குனேன் தூக்கத்த வாங்கல 
இந்த வேதனை யாருக்கு தான் இல்ல 
உன்ன மிஞ்சவே ஊருக்குள் ஆளில்லை 
ஏதோ என் பாட்டுக்கு நான் பாட்டு பாடி சொல்லாத சோகத்த சொன்னேனடி  
சோக ராகம் சோகம் தானே 
யாரது போறது 
குயில் பாடலாம் தன முகம் காட்டுமா 

உள்ள அழுகுறேன் வெளியில் சிரிக்கிறேன் 
நல்ல வேஷந்தான் வெளுத்து வாங்குறேன் 
உங்க வேஷந்தான் கொஞ்சம் மாறணும்  
எங்க சாமிக்கு மகுடம் ஏறணும் 
மானே என் நெஞ்சுக்கு பால் வார்த்த தேனே முன்னே என் பார்வைக்கு வா வா பெண்ணே 
இசைப்பாட்டு படிச்சேன் நானே 
பூங்குயில் யாரது 
கொஞ்சம் பாருங்க பெண்குயில் நானுங்க 

அடிநீதானாஅந்த குயில் யார் வீட்டு சொந்தகுயில்
ஆத்தாடி மனசுக்குள்ள காத்தாடி பறந்ததே உலகமே மறந்ததே 
நான்தானே அந்த குயில் 
தானாக வந்த குயில்
ஆத்தாடி மனசுக்குள்ள காத்தாடி பறந்ததா உலகந்தான் மறந்ததா 

Poo kodiyin punnagai - பூ கொடியின் புன்னகை

poo kodiyin punnagai
alai nadhiyin punnagai
mazhai mugilin punnagai
nee kaadhalin punnagai

andha pournami enbadhu oru maadhathin punnagai
un varugaiyil poothathenna en vaazhkaiyin punnagai

unadhu nizhal tharai vizhunthaal en madiyil aendhikolven
vaan mazhaiyil nee nanaindhaal thendral kondu naan thudaipaen
oru naal ennai sothithupaar oru vaarthaiku uyir tharuven

neelam mattum izhanthuvittal vaanil oru kooraiyillai
sooriyanai izhanthuvittaal kizhakukoru thilagamillai
nee oru murai thirumbikondaal en uyirukku urudhiyillai

பூ கொடியின் புன்னகை
அலை நதியின் புன்னகை
மழை முகிலின் புன்னகை
நீ காதலின் புன்னகை

அந்த பௌர்ணமி என்பது ஒரு மாதத்தின் புன்னகை
உன் வருகையில் பூத்ததென்ன என் வாழ்க்கையின் புன்னகை

உனது நிழல் தரை விழுந்தால் என் மடியில் ஏந்திக்கொள்வேன்
வான் மழையில் நீ நைந்தால் தென்றல் கொண்டு துடைப்பேன்
ஒரு நாள் என்னை சோதித்துப்பார் ஒரு வார்த்தைக்கு உயிர் தருவேன்

நீலம் மட்டும் இழந்துவிட்டால் வானில் ஒரு கூரையில்லை
சூரியனை இழந்துவிட்டால் கிழக்குக்கொரு திலகமில்லை
நீ ஒரு முறை திரும்பி கொண்டால் என் உயிருக்கு உறுதியில்லை

Friday, November 13, 2015

விழியே கதையெழுது - vizhiye kadhai ezhuthu

vizhiye kadhai ezhuthu kaneeril ezhuthaathe
manjal vaanam thendral satchi unakkagave naan vaazhgiren
manjal vaanam thendral satchi unakkagave naan vaazhgiren

manathil vadithu vaitha silaigal

athil mayakkam piraka vaitha kalaigal
megangal pol nenjil odum vaanathai yaar moodakoodum

kovil pen kondathu dheyvam kan thanthathu

poojai yaar seyvathu indha poovai yaar kolvathu
poovaikku vaerethu baashai ullathil aedhaedho aasai

dheepam erigindrathu jothi therigindrathu

kaadhal malargindradhu kanavu palikkindrathu
ennathil ennenna thotram
nenjathil nee thantha maatram

விழியே கதையெழுது கண்ணீரில் எழுதாதே 

மஞ்சள் வானம் தென்றல் சாட்சி உனக்காகவே நான் வாழ்கிறேன்
மஞ்சள் வானம் தென்றல் சாட்சி உனக்காகவே நான் வாழ்கிறேன்

மனதில் வடித்து வைத்த சிலைகள் 
அதில் மயக்கம் பிறக்க வைத்த கலைகள் 
மேகங்கள் போல் நெஞ்சில் ஓடும் வானத்தை யார் மூடக்கூடும் 

கோவில் பெண் கொண்டது தெய்வம் கண் தந்தது 

பூஜை யார் செய்வது இந்த பூவை யார் கொள்வது 
பூவைக்கு வேறேது பாஷை உள்ளத்தில் ஏதேதோ ஆசை 

தீபம் எரிகின்றது ஜோதி தெரிகின்றது 

காதல் மலர்கின்றது கனவு பலிக்கின்றது 
எண்ணத்தில் என்னென்ன தோற்றம் 
நெஞ்சத்தில் நீ தந்த மாற்றம் 

Friday, October 16, 2015

வாள் வீசும் வாழ்க்கை - vaal veesum vaazhkai

vaal veesum vaazhkai nimirnthaal thalai illai
nee unnai kaaka paninthaal pizhai illai
un pokkil ponaal oor seendaathey
unnai don pola kaatikondaal kai kaal irukaadhe

nee pogum saalai un peril indrae maara ennadhe thollai
un velai mattum seythaale un naatkal azhagaagum naalai
vedikkai paarthu veenaay thirigindraay
vettai naaypola naakkai neeti aeno alaigindray

yaar ingae enna seythaalum kangal rendai thirai pottu moodu
time kaetal yaarkum solladhe un time-ai sari paarthu oodu
naay vesham podum naay ingillai
vesham podaamal manidhan vaazha engum vazhiyillai

vaal veesum vaazhkai nimirnthaal thalai illai
nee unnai kaaka paninthaal pizhai illai
un pokkil ponaal oor seendaathey
ingu nee unnum sotril kooda un paer kidaiyadhe

வாள் வீசும் வாழ்க்கை நிமிர்ந்தால் தலை இல்லை
நீ உன்னை காக்க பணிந்தால் பிழையில்லை
உன் போக்கில் போனால் ஊர் சீண்டாதே
உன்னை டான் போல காட்டிக்கொண்டால் கை கால் இருக்காதே

நீ போகும் சாலை உன் பேரில் இன்றே மாற எண்ணாதே தொல்லை
உன் வேலை மட்டும் செய்தாலே உன் நாட்கள் அழகாகும் நாளை
வேடிக்கை பார்த்து வீணாய் திரிகின்றாய்
வேட்டை நாய் போல நாக்கை நீட்டி ஏனோ அலைகின்றாய்

யார் இங்கே என்ன செய்தாலும் கண்கள் ரெண்டை திரை போட்டு மூடு
டைம் கேட்டால் யார்க்கும் சொல்லாதே உன் டைமை சரி பார்த்து ஓடு
நாய் வேஷம் போடும் நாய் இங்கில்லை
வேஷம் போடாமல் மனிதன் வாழ எங்கும் வழியில்லை

வாள் வீசும் வாழ்க்கை நிமிர்ந்தால் தலை இல்லை
நீ உன்னை காக்க பணிந்தால் பிழையில்லை
உன் போக்கில் போனால் ஊர் சீண்டாதே
இங்கு நீ உண்ணும் சோற்றில் கூட உன் பேர் கிடையாதே 

ஒரு பொன்மானை நான் - oru ponmaanai naan

oru ponmaanai naan kaana thagathimithom
oru ammaanai naan paada thagathimithom
salangaiyittal oru maadhu sangeetham nee paadu
 aval vizhigalil oru pazharasam adhai kaanpadhil enthan paravasam

thadakathil meen rendu kaamathil thadumari thamarai poo meethu vizhunthanavo
idhai kanda vegathil bramanum mogathil padaithita paanam thaan un kangalo
kaatril asainthu varum nandhavanathu kili kaalgal mulaithathendru nadai pottaal
jathi enum mazhiyinilae rathi ival nanainthidave
athil baratham thulir vittu poopola poothaada
manam engum manam veesuthu
enthan manam engum manam veesuthu

santhana kinnathil kunguma sangamam arangera adhu thaane un kannam
megathai mananthida vaanathil suyamvaram nadathidum vaanavil un vannam
idaiyin pinnazhagil irandu kudathai konda pudhiya thamburavai meeti sendraal
kalai nilaa meniyile sulaipalaa suvaiyai kanden
andha kattudal mottudal uthiraamal sathiradi
mathi thannil kavi saerkuthu
enthan mathi thannil kavi saerkuthu

ஒரு பொன்மானை நான் காண தகதிமிதோம்
ஒரு அம்மானை நான் பாட தகதிமிதோம்
சலங்கையிட்டாள் ஒரு மாது சங்கீதம் நீ பாடு
அவள் விழிகளில் ஒரு பழரசம் அதை காண்பதில் எந்தன் பரவசம்

தடாகத்தில் மீன்ரெண்டு காமத்தில் தடுமாறி
தாமரை பூமீது விழுந்ததென்னவோ
இதைக் கண்ட வேகத்தில் பிரம்மனும் மோகத்தில் படைத்திட்ட
பானம் தான் உன் கண்களோ
காற்றில் அசைந்து வரும் நந்தவனத்து கிளி
கால்கள் முளைத்தது என்று நடை போட்டாள்
ஜதி என்னும் மழையினிலே ரதி இவள் நனைந்திடவே
அதில் பரதம் துளிர்விட்டு பூப்போல பூத்தாட
மனம் எங்கும் மணம் வீசுது
எந்தன் மனம் எங்கும் மணம் வீசுது 

சந்தன கிண்ணத்தில் குங்கும சங்கமம்
அரங்கேற அது தானே உன் கன்னம்
மேகத்தை மணந்திட வானத்தில் சுயம்வரம்
நடத்திடும் வானவில் உன் வண்ணம்
இடையின் பின்னழகில் இரண்டு குடத்தைக் கொண்ட
புதிய தம்புராவை மீட்டிச் சென்றால்
கலை நிலா மேனியிலே சுளைபலா சுவையைக் கண்டேன்
அந்த கட்டுடல் மொட்டுடல் உதிராமல் சதிராடி
மதி தன்னில் கவி சேர்க்குது
எந்தன் மதி தன்னில் கவி சேர்க்குது

Friday, October 2, 2015

கொஞ்சி கொஞ்சி அலைகள் - konji konji alaigal

konji konji alaigal ooda kodai thendral malargal aada
kaatrile paravum oligal kanavile mithakum vizhigal
kanden anbe anbe oo..anbil vantha raagame annai thantha geethame
endrum unnai paaduven manathil inba therum oorum

maanguyil koovuthu maamaram pookkuthu megam vanthu thaalata
ponmayil aaduthu venpani thoovuthu boomiyengum seeraata
aalamvizhuthu aada adhil aasai oonjal aada
annangalin oorvalam..swarangalin thoranam
engengum paaduthu kaadhal geethangale

maathavan poonguzhal manthira geethathil maathar thammai maranthaada
aadhavan karangalin aadharavaal ponni aatril ponpol alaiyaada
kaalaipaniyil roja pudhu kavithai paadi aada
iyarkaiyin adhisayam...vaanavil ooviyam
engengum paaduthu kaadhal geethangale

கொஞ்சி கொஞ்சி அலைகள் ஓட கோடை தென்றல் மலர்கள் ஆட
காற்றிலே பரவும் ஒலிகள் கனவிலே மிதக்கும் விழிகள்
கண்டேன் அன்பே அன்பே
ஓ அன்பில் வந்த ராகமே அன்னை தந்த கீதமே
என்றும் உன்னை பாடுவேன் மனதில் இன்ப தேனும் ஊறும்
மாங்குயில் கூவுது மாமரம் பூக்குது மேகம் வந்து தாலாட்ட
பொன்மயில் ஆடுது வெண்பனி தூவுது பூமியெங்கும் சீராட்ட
ஆலம்விழுது ஆட அதில் ஆசை ஊஞ்சல் ஆட
அன்னங்களின் ஊர்வலம்....
ஸ்வரங்களின் தோரணம்....
எங்கெங்கும் பாடுது காதல் கீதங்களே
மாதவன் பூங்குழல் மந்திர கீதத்தில் மாதர் தம்மை மறந்தாட
ஆதவன் கரங்களின் ஆதரவால் பொன்னி ஆற்றில் பொன்போல் அலையாட
காலைபனியில் ரோஜா புது கவிதை பாடி ஆட
இயற்கையின் அதிசயம்...
வானவில் ஓவியம்....
எங்கெங்கும் பாடுது காதல் கீதங்களே

Thursday, October 1, 2015

நான் ஆளான தாமரை - naan aalaana thaamara

naan aalaana thaamara
romba naalaga thoongala 
ammi mithichum naeku edhuvum illa
andha kavala noku puriyavilla
naan thotta enna sutta vidum vaango
ada kitte vanthu muththam onnu thaango

maami madisara paatha unga mogam aerum thaagam meerum
purinjikiten naan therinjikiten
innum enna thalli vecha en udambu thaangaathu
ungala thaan enni intha kannu rendum thoongaathu
unga maarmela sayanum madimela aalanum thadupela idam kodupela
vanji manam kenja ada vanjam enna konja konja konja...vaangonna

nethu ruthuvaana seetha ippo naalu maasam moonu vaaram
kulikkalayaam kuli kulikkalayaam
pulla varam illaiyinna illaramae paavamnaa
puthiketta sathiyatha vituputtu vaangonna
unga vaendaatha rosamum veembaana kovamum vidungonna katti pidingonna
yamma yamma ulla naan ennanu thaan solla solla solla....

நான் ஆளான தாமரை 
ரொம்ப நாளாக தூங்கல 
அம்மி மிதிச்சும் நேக்கு எதுவும் இல்ல 
அந்த கவலை நோக்கு புரியவில்ல 
நான் தொட்டா  என்ன சுட்டா விடும் வாங்கோ 
அட கிட்டே வந்து முத்தம் ஒண்ணு தாங்கோ 

மாமி மடிசார பாத்து உங்க மோகம் ஏறும் தாகம் மீறும் 
புரிஞ்சிகிட்டேன் நான் தெரிஞ்சிகிட்டேன் 
இன்னும் என்ன தள்ளி வெச்சா என் உடம்பு தாங்காது 
உங்கள தான் எண்ணி இந்த கண்ணு ரெண்டும் தூங்காது 
உங்க மார்மேல சாயணும் மடிமேலஆளணும் தடுப்பேளா இடம் கொடுப்பேளா 
வஞ்சி மனம் கெஞ்ச அட வஞ்சம் என்ன கொஞ்ச கொஞ்ச கொஞ்ச...வாங்கோண்ணா 

நேத்து ருதுவான சீதா இப்போ நாலு மாசம் மூணு வாராம் 
குளிக்கலயாம் குளி குளிக்கலயாம்
புள்ளை வரம் இல்லையின்னா இல்லறமே பாவம் ணா 
புத்திகெட்ட சத்தியத்த விட்டுபுட்டு வாங்கோண்ணா 
உங்க வேண்டாத  ரோசமமும் வீம்பான கோவமும் விடுங்கோன்னா கட்டி பிடிங்கோண்ணா 
யம்மா யம்மா உள்ள நான் என்னநானு தான் சொல்ல சொல்ல சொல்ல...

கண்மணி அன்போடு காதலன் - kanmani anbodu kaadhalan

kanmani anbodu kaadhalan naan ezhuthum kadithame
ponmani un veetil sowkiyama naan ingu sowkiyame
unnai enni paarkkaiyil kavidhai kottudhu 
adhai ezhutha ninaikkayil vaarthai muttudhu

undaana kaayamengum thannale maripona maayamenna ponmaane ponmaane
enna kaayam aanapodhum en maeni thaangikkollum unthan maeni thaangaathu senthaene
enthan kaadhal ennavendru sollaamal aenga aenga azhugai vanthathu
enthan sogam unnai thaakkum endrennum podhu vantha azhugai nindrathu

manidhar unarnthu kolla idhu manithar kaadhal alla adhaiyum thaandi punithamaanadhu
abiraamiye thaalaatum samiye naanthaane theriyuma
sivagamiye sivanil neeyum paadhiye adhuvum unakku puriyuma

கண்மணி அன்போடு காதலன் நான் எழுதும் கடிதமே 
பொன்மணி உன் வீட்டில் சௌக்யமா நான் இங்கு சௌக்யமே 
உன்னை எண்ணி பார்க்கையில் கவிதை கொட்டுது 
அதை எழுத நினைக்கையில் வார்த்தை முட்டுது 

உண்டான காயமெங்கும் தன்னாலே மாறிப்போன மாயமென்ன பொன்மானே பொன்மானே 
என்ன காயம் ஆனபோதும் என் மேனி தாங்கிக்கொள்ளும் உந்தன் மேனி தாங்காது செந்தேனே 
எந்தன் காதல் என்னவென்று சொல்லாமல் ஏங்க ஏங்க அழுகை வந்தது 
எந்தன் சோகம் உன்னை தாக்கும் என்றெண்ணும் போது வந்த அழுகை நின்றது 
மனிதர் உணர்ந்து கொள்ள இது மனிதர் காதல் அல்ல அதையும் தாண்டி புனிதமானது 
அபிராமியே தாலாட்டும் சாமியே நான்தானே தெரியுமா 
சிவகாமியே சிவனில் நீயும் பாதியே அதுவும் உனக்கு புரியுமா 

நதியில் ஆடும் பூவனம் - nadhiyil aadum poovanam

nadhiyil aadum poovanam alaigal veesum saamaram
kaaman saalai yaavilum oru deva roja oorvalam

kulikum podhu koonthalai thanathaadai aakkum devathai
alaiyil midhakkum maadhulai ival brahma devan saathanai
thavangal seyyum poovinai indru parithu sellum kaamanai
ethirthu nindraal vethanai ambu thodukum podhu nee thunai
sodhanai....

salangai oosai podhume enthan pasiyum theernthu pogume
uthaya gaanam podhume enthan uyiril amudham oorume
iravu muzhuthum geethame nilavin madiyil iirame
viralgal virunthu kaetkume oru vilakku vizhithu paarkumae
idhazhgal idhazhai thedume oru kanavu padukai podumae
podhumae...

நதியில் ஆடும் பூவனம் அலைகள் வீசும் சாமரம் 
காமன் சாலை யாவிலும் ஒரு தேவ ரோஜா ஊர்வலம் 

குளிக்கும் போது கூந்தலை தனதாடை ஆக்கும் தேவதை 
அலையில் மிதக்கும் மாதுளை இவள் பிரம்ம தேவன் சாதனை 
தவங்கள் செய்யும் பூவினை இன்று பறித்து செல்லும் காமனை 
எதிர்த்து நின்றால் வேதனை அம்பு தொடுக்கும் போது நீ துணை 
சோதனை.....

சலங்கை ஓசை போதுமே எந்தன் பசியும் தீர்ந்து போகுமே 
உதய கானம் போதுமே எந்தன் உயிரில் அமுதம் ஊருமே 
இரவு முழுதும் கீதமே நிலவின் மடியில் ஈரமே 
விரல்கள் விருந்து கேட்குமே ஒரு விளக்கு விழித்து பார்க்குமே 
இதழ்கள் இதழை தேடுமே ஒரு கனவு படுக்கை போடுமே 
போதுமே...

Thursday, September 24, 2015

ஆட்டமா தேரோட்டமா - aattamaa thaerottama

aattamaa thaerottama nottama kadhiraatamaa
vegu naalaaga unnaiththaan kanni naan aaduren
valai poduren paaduren pathil theduren

eraadha medai ingu ilamaanum aeri
aadaatha sadhiraatam unakaga aadi
yaarukkum puriyaatha pudhu paattu paadi
ammadi valaithene kanakkagha thedi
raakozhi satham kaetkudhu en raasave poongatrum  vattam poduthu
veerappu kannil pattathu enai nee theda maaraapum mella chuttadhu
ponmaanum thulli thulli kondaatam podaatho
punnaana nenjil indru kaayam thaan aaradho
kanni ennam mudivathu thinnam ahaaa haa...

yaarukkum theriyaadhu naan potta mudichu
nee vanthu sugamaakki tharavenum mudichu
naanunai kaanamal noolaa elachu
nee sellum thadam paarthu valai pottu valachu
kannale katti vaikkava ada maama en kaiyaale pottu vaikavaa
poopanthal poda sollavaa ada melangal thaalangal solli thattava
poomanjam mella pottu porkolam kaanboma
poraattam pona pinbu poobaalam kaetpoma
kanni ennam mudivathu thinnam aahaa...haaa...

ஆட்டமா தேரோட்டமா நோட்டமா கதிராட்டமா  
வெகு நாளாக உன்னைத்தான் எண்ணித்தான் கன்னி நான் ஆடுறேன் 
வலை போடுறேன் பாடுறேன் பதில் தேடுறேன் 

ஏறாத மேடை இங்கு இளமானும் ஏறி  
ஆடாத சதிராட்டம் உனக்காக ஆடி 
யாருக்கும் புரியாத புதுப்பாட்டு பாடி 
அம்மாடி வளைத்தேனே கணக்காக தேடி 
ராக்கோழி சத்தம் கேட்குது என் ராசாவே பூங்காற்றும் வட்டம் போடுது 
வீராப்பு கண்ணில் பட்டது எனை நீ தேட மாராப்பும் மெல்ல சுட்டது 
பொன்மானும் துள்ளி துள்ளி கொண்டாட்டம் போடாதோ 
புண்ணான நெஞ்சில் இன்று காயம்தான் ஆறாதோ 
கன்னி எண்ணம் முடிவது திண்ணம் அஹா ஹா....

யாருக்கும் தெரியாது நான் போட்டமுடிச்சு 
நீ வந்து சுகமாக்கி தரவேணும் முடிச்சு 
நானுன்னை காணாமல் நூலாக எளச்சு  
நீ செல்லும் தடம் பார்த்து வலை போட்டு வளைச்சு 
கண்ணாலே கட்டி வைக்கவா அட மாமா என் கையாலே பொட்டு  வெக்கவா 
பூப்பந்தல் போடசொல்லவா அட மேளங்கள் தாளங்கள் சொல்லி தட்டவா 
பூமஞ்சம் மெல்ல போட்டு போர்க்கோலம் காண்போமா 
போராட்டம் போன பின்பு பூபாளம் கேட்போமா 

கன்னி எண்ணம் முடிவது திண்ணம் அஹா ஹா....




ஆறு மனமே ஆறு - aaru maname aaru

aaru maname aaru antha aandavan kattalai aaru
thaernthu manithan vaazhum vakaikku dheyvathin kattalai aaru

ondre solvaar ondre seyvaar ullathil ulladhu amaithi
inbathil thunbam thunbathil inbam iraivan vagutha niyathi
sollukku seygai ponnaagum varum thunbathil inbam pattagum
indha irandu kattalai arintha manathil ella nanmaiyum undaagum

unmaiyai solli nanmaiyai seythaal ulagam unnidam mayangum
nilai uyarum podhu panivu kondaal uyirgal unnai vanangum
unmai enbathu anbaagum perum panivu enbathu panpaagum
indha naangu kattalai arintha manathil ella nanmaiyum undaagum

aasai kobam kalavu kolbavan pesa therintha mirugam 
anbu nandri karunai kondavan manitha vadivil dheyvam
idhil mirugam enbathu kallamanam uyar dheyvam enbathu pillai manam
indha aaru kattalai arintha manathu aandavan vaazhum vellai manam

ஆறு மனமே ஆறு அந்த ஆண்டவன் கட்டளை ஆறு 
தேர்ந்து மனிதன் வாழும் வகைக்கு தெய்வத்தின் கட்டளை ஆறு 
தெய்வத்தின் கட்டளை ஆறு 

ஒன்றே சொல்வார் ஒன்றே செய்வார் உள்ளத்தில் உள்ளது அமைதி 
இன்பத்தில் துன்பம் துன்பத்தில் இன்பம் இறைவன் வகுத்த நியதி 
சொல்லுக்கு செய்கை பொன்னாகும் வரும் துன்மத்தில் இன்பம் பட்டாகும் 
இந்த இரண்டு கட்டளை அறிந்த மனதில் எல்லா நன்மையும் உண்டாகும் 

உண்மையை சொல்லி நன்மையை செய்தால் உலகம் உன்னிடம் மயங்கும் 
நிலை உயரும் போது பணிவு கொண்டால் உயிர்கள் உன்னை வணங்கும் 
உண்மை என்பது அன்பாகும் பெரும் பணிவு என்பது பண்பாகும் 
இந்த நான்கு கட்டளை அறிந்த மனதில் எல்லா நன்மையும் உண்டாகும் 

ஆசை கோபம் களவு கொள்பவன் பேச தெரிந்த மிருகம் 
அன்பு நன்றி கருணை கொண்டவன் மனித வடிவில் தெய்வம் 
இதில் மிருகம் என்பது கள்ளமனம் உயர் தெய்வம் என்பது பிள்ளை மனம் 
இந்த ஆறு கட்டளை அறிந்த மனது ஆண்டவன் வாழும் வெள்ளை மனம் 

ஆலப்போல் வேலப்போல் - aalapol velapol

aalapol velapol aalamvizhuthu pol maaman nenjil naanirupene
naalapol rendapol naalum pozhuthu pol naanum angu nindruripene
pathil kelu adi kannamma
nalla naalu konjam sollamma ennama kannamma

emmanasa maamanuku pathirama kondu sellu
innum enna venuminnu utharavu podachollu
potu manjal thaanarachu nithamum neeradachollu
meenatchi kungumatha nethiyila soodachollu
sonnatha naanum kaetkiren sorname anga poi kooridu
anjala maala poduren annathin kaathila othidu
maaman nenaputhaan maasakkanakile paada paduthuthennaiyae
pudhu poovaa vedicha pennaiyae

velanguchi naan valaichi villu vandu senju thaaren
vandiyila vanchi vantha valachi katti konja vaaren
aalanguchi naan valachi pallakonnu senjutharen
pallakula maaman vantha pagal mudinchu konja vaaren
vattamaay kaayum vennila kolludhe kolludhe raathiri
kattilil podum paayum thaan kuthuthe kuthoosi maathiri
oorum urangattum oosai adangattum kaathaa paranthu varuven
pudhu paata padichu tharuven


ஆலப்போல் வேலப்போல் ஆலம்விழுது போல் மாமன் நெஞ்சில் நானிருப்பேனே 
நாலப்போல் ரெண்டப்போல் நாளும் பொழுது போல்  நானும் அங்கு நின்றிருப்பேனே 
பதில் கேளு அடி கண்ணம்மா 
நல்ல நாளு கொஞ்சம் சொல்லம்மா என்னம்மா கண்ணம்மா 

எம்மனச மாமனுக்கு பத்திரமா கொண்டு செல்லு 
இன்னும் என்ன வேணும்மினு உத்தரவு போடச்சொல்லு 
பொட்டு மஞ்சள் தானரச்சு நித்தமும் நீராடச்சொல்லு 
மீனாட்சி குங்குமத்த நெத்தியில சூடச்சொல்லு 
சொன்னத நானும் கேட்கிறேன் சொர்ணமே அங்க போய் கூறிடு 
அஞ்சல மாலை போடுறேன் அன்னத்தின் காதில ஓதிடு 
மாமன் நெனப்புதான் மாசக்கணக்கில பாடா படுத்துதென்னையே 
புது பூவா வெடிச்ச பெண்ணையே 

வேலங்குச்சி நான் வளச்சி வில்லு வண்டி செஞ்சுதாறேன் 
வண்டியில வஞ்சி வந்தா வளச்சு கட்டி கொஞ்ச வாறன் 
ஆலங்குச்சி நான் வளச்சி பல்லக்கொண்ணு செஞ்சுதாறேன் 
பல்லக்குல மாமன் வந்தா பகல் முடிஞ்சு கொஞ்ச வாறன் 
வட்டமாய் காயும் வெண்ணிலா கொல்லுதே கொல்லுதே இராத்திரி 
கட்டிலில் போடும் பாயும்தான் குத்துதே குத்தூசி மாதிரி 
ஊரும் உறங்கட்டும் ஓசை அடங்கட்டும் காத்தா பறந்து வருவேன் 
புது பாட்டா படிச்சு தருவேன்