Saturday, January 30, 2016

naanoru sindhu - நானொரு சிந்து

naanoru sindhu kaavadi sindhu 
ragam puriyavilla ulla sogam theriyavilla
thanthai irunthum thaayum irunthum sondham edhuvum illa
adha solla theriyavilla

illadha uravukku enenna paero 
naadodi paatuku thaaythanthai yaaro
vidhiyodu naanaadum vilayaata paaru 
vilayaadha kaatuku vedhai pottadhaaru
paatupadicha sangathi undu 
en paatukkulayum sangathi undu kandupidi

penkandru pasu thedi paarkindra vaelai 
ammanu sollavum adhikaaram illai
en vidhi appodhe therinthirunthaale 
karpathil naane karanchirupaenae
thalai ezhuthaenna 
en mudhal ezhuthaenna sollungalaen

நானொரு சிந்து காவடி சிந்து 
ராகம் புரியவில்ல உள்ள சோகம் தெரியவில்ல 
தந்தை இருந்தும் தாயும் இருந்தும் சொந்தம் எதுவும் இல்ல 
அத சொல்ல தெரியவில்ல 

இல்லாத உறவுக்கு என்னென்ன பேரோ 
நாடோடி பாட்டுக்கு தாய் தந்தை யாரோ 
விதியோடு நானாடும் விளையாட்ட பாரு 
விளையாத காட்டுக்கு  வித போட்டதாரு 
பாட்டுப் படிச்சா சங்கதி உண்டு 
என் பாட்டுக்குள்ளேயும் சங்கதி உண்டு கண்டுபிடி 

பெண்கன்று பசு தேடி பார்க்கின்ற வேளை 
அம்மான்னு சொல்லவும் அதிகாரம் இல்லை 
என் விதி அப்போதே தெரிஞ்சிருந்தாலே 
கர்ப்பத்தில் நானே கரஞ்சிருப்பேனே 
தலை எழுத்தென்ன 
என் முதல் எழுத்தென்ன சொல்லுங்களேன்