Friday, November 13, 2015

விழியே கதையெழுது - vizhiye kadhai ezhuthu

vizhiye kadhai ezhuthu kaneeril ezhuthaathe
manjal vaanam thendral satchi unakkagave naan vaazhgiren
manjal vaanam thendral satchi unakkagave naan vaazhgiren

manathil vadithu vaitha silaigal

athil mayakkam piraka vaitha kalaigal
megangal pol nenjil odum vaanathai yaar moodakoodum

kovil pen kondathu dheyvam kan thanthathu

poojai yaar seyvathu indha poovai yaar kolvathu
poovaikku vaerethu baashai ullathil aedhaedho aasai

dheepam erigindrathu jothi therigindrathu

kaadhal malargindradhu kanavu palikkindrathu
ennathil ennenna thotram
nenjathil nee thantha maatram

விழியே கதையெழுது கண்ணீரில் எழுதாதே 

மஞ்சள் வானம் தென்றல் சாட்சி உனக்காகவே நான் வாழ்கிறேன்
மஞ்சள் வானம் தென்றல் சாட்சி உனக்காகவே நான் வாழ்கிறேன்

மனதில் வடித்து வைத்த சிலைகள் 
அதில் மயக்கம் பிறக்க வைத்த கலைகள் 
மேகங்கள் போல் நெஞ்சில் ஓடும் வானத்தை யார் மூடக்கூடும் 

கோவில் பெண் கொண்டது தெய்வம் கண் தந்தது 

பூஜை யார் செய்வது இந்த பூவை யார் கொள்வது 
பூவைக்கு வேறேது பாஷை உள்ளத்தில் ஏதேதோ ஆசை 

தீபம் எரிகின்றது ஜோதி தெரிகின்றது 

காதல் மலர்கின்றது கனவு பலிக்கின்றது 
எண்ணத்தில் என்னென்ன தோற்றம் 
நெஞ்சத்தில் நீ தந்த மாற்றம்