Thursday, August 18, 2011

சிறு பொன்மணி - Siruponmani asaiyum

siru ponmani asaiyum adhil therikkum puthu isaiyum
iru kanmani pon imaigalil thaala layam
nithamum thodarum kanavum ninaivum idhu marathu
raagam thaalam baavam pola naanum neeyum sera vaendum

vizhiyil sugam pozhiyum idhazh mozhiyil suvai vazhiyum
ezhuthum varai ezhuthum ini pularum pozhuthum
theliyaathathu ennam kalaiyaathathu vannam
azhiyaathathu adangaathathu anai meeridum ullam
vazhi theduthu vizhi vaaduthu kili paaduthu un ninaivinil

nathiyum muzhu mathiyum iru idhayam thanil pathiyum
rathiyum adhin pathiyum perum sugame uthayam
vithai oondriya nenjam vilaivaanathu manjam
karai theduthu kavi paaduthu kalanthaal sugam minjum
uyir un vasam udal en vasam sadhiraduthu un ninaivugal

சிறு பொன்மணி அசையும் அதில் தெறிக்கும் புது இசையும்
இரு கண்மணி பொன்னிமைகளில் தாளலயம்
நிதமும் தொடரும் கனவும் நினைவும் இது மாறாது
ராகம் தாளம் பாவம் போல நானும் நீயும் சேர வேண்டும்

விழியில் சுகம் பொழியும் இதழ் மொழியில் சுவை வழியும்
எழுதும் வரை எழுதும் இனி புலரும் பொழுதும் -- (2)
தெளியாதது எண்ணம் கலையாதது வண்ணம்(2)
அழியாதது அடங்காதது அணை மீறிடும் உள்ளம்
வழி தேடுது விழி வாடுது கிளி பாடுது உன் நினைவினில்

நதியும் முழு மதியும் இரு இதயம் தனில் பதியும்
ரதியும் அதின் பதியும் பெரும் சுகமே உதயம் -- (2)
விதை ஊன்றிய நெஞ்சம் விளைவானது மஞ்சம் (2)
கரை தேடுது கவி பாடுது கலந்தால் சுகம் மிஞ்சும்
உயிர் உன் வசம் உடல் என் வசம் சதிராடுது உன் நினைவுகள்