Friday, October 2, 2015

கொஞ்சி கொஞ்சி அலைகள் - konji konji alaigal

konji konji alaigal ooda kodai thendral malargal aada
kaatrile paravum oligal kanavile mithakum vizhigal
kanden anbe anbe oo..anbil vantha raagame annai thantha geethame
endrum unnai paaduven manathil inba therum oorum

maanguyil koovuthu maamaram pookkuthu megam vanthu thaalata
ponmayil aaduthu venpani thoovuthu boomiyengum seeraata
aalamvizhuthu aada adhil aasai oonjal aada
annangalin oorvalam..swarangalin thoranam
engengum paaduthu kaadhal geethangale

maathavan poonguzhal manthira geethathil maathar thammai maranthaada
aadhavan karangalin aadharavaal ponni aatril ponpol alaiyaada
kaalaipaniyil roja pudhu kavithai paadi aada
iyarkaiyin adhisayam...vaanavil ooviyam
engengum paaduthu kaadhal geethangale

கொஞ்சி கொஞ்சி அலைகள் ஓட கோடை தென்றல் மலர்கள் ஆட
காற்றிலே பரவும் ஒலிகள் கனவிலே மிதக்கும் விழிகள்
கண்டேன் அன்பே அன்பே
ஓ அன்பில் வந்த ராகமே அன்னை தந்த கீதமே
என்றும் உன்னை பாடுவேன் மனதில் இன்ப தேனும் ஊறும்
மாங்குயில் கூவுது மாமரம் பூக்குது மேகம் வந்து தாலாட்ட
பொன்மயில் ஆடுது வெண்பனி தூவுது பூமியெங்கும் சீராட்ட
ஆலம்விழுது ஆட அதில் ஆசை ஊஞ்சல் ஆட
அன்னங்களின் ஊர்வலம்....
ஸ்வரங்களின் தோரணம்....
எங்கெங்கும் பாடுது காதல் கீதங்களே
மாதவன் பூங்குழல் மந்திர கீதத்தில் மாதர் தம்மை மறந்தாட
ஆதவன் கரங்களின் ஆதரவால் பொன்னி ஆற்றில் பொன்போல் அலையாட
காலைபனியில் ரோஜா புது கவிதை பாடி ஆட
இயற்கையின் அதிசயம்...
வானவில் ஓவியம்....
எங்கெங்கும் பாடுது காதல் கீதங்களே