oru ponmaanai naan kaana thagathimithom
oru ammaanai naan paada thagathimithom
salangaiyittal oru maadhu sangeetham nee paadu
aval vizhigalil oru pazharasam adhai kaanpadhil enthan paravasam
thadakathil meen rendu kaamathil thadumari thamarai poo meethu vizhunthanavo
idhai kanda vegathil bramanum mogathil padaithita paanam thaan un kangalo
kaatril asainthu varum nandhavanathu kili kaalgal mulaithathendru nadai pottaal
jathi enum mazhiyinilae rathi ival nanainthidave
athil baratham thulir vittu poopola poothaada
manam engum manam veesuthu
enthan manam engum manam veesuthu
santhana kinnathil kunguma sangamam arangera adhu thaane un kannam
megathai mananthida vaanathil suyamvaram nadathidum vaanavil un vannam
idaiyin pinnazhagil irandu kudathai konda pudhiya thamburavai meeti sendraal
kalai nilaa meniyile sulaipalaa suvaiyai kanden
andha kattudal mottudal uthiraamal sathiradi
mathi thannil kavi saerkuthu
enthan mathi thannil kavi saerkuthu
ஒரு பொன்மானை நான் காண தகதிமிதோம்
ஒரு அம்மானை நான் பாட தகதிமிதோம்
சலங்கையிட்டாள் ஒரு மாது சங்கீதம் நீ பாடு
அவள் விழிகளில் ஒரு பழரசம் அதை காண்பதில் எந்தன் பரவசம்
தடாகத்தில் மீன்ரெண்டு காமத்தில் தடுமாறி
தாமரை பூமீது விழுந்ததென்னவோ
இதைக் கண்ட வேகத்தில் பிரம்மனும் மோகத்தில் படைத்திட்ட
பானம் தான் உன் கண்களோ
காற்றில் அசைந்து வரும் நந்தவனத்து கிளி
கால்கள் முளைத்தது என்று நடை போட்டாள்
ஜதி என்னும் மழையினிலே ரதி இவள் நனைந்திடவே
அதில் பரதம் துளிர்விட்டு பூப்போல பூத்தாட
மனம் எங்கும் மணம் வீசுது
எந்தன் மனம் எங்கும் மணம் வீசுது
சந்தன கிண்ணத்தில் குங்கும சங்கமம்
அரங்கேற அது தானே உன் கன்னம்
மேகத்தை மணந்திட வானத்தில் சுயம்வரம்
நடத்திடும் வானவில் உன் வண்ணம்
இடையின் பின்னழகில் இரண்டு குடத்தைக் கொண்ட
புதிய தம்புராவை மீட்டிச் சென்றால்
கலை நிலா மேனியிலே சுளைபலா சுவையைக் கண்டேன்
அந்த கட்டுடல் மொட்டுடல் உதிராமல் சதிராடி
மதி தன்னில் கவி சேர்க்குது
எந்தன் மதி தன்னில் கவி சேர்க்குது
oru ammaanai naan paada thagathimithom
salangaiyittal oru maadhu sangeetham nee paadu
aval vizhigalil oru pazharasam adhai kaanpadhil enthan paravasam
thadakathil meen rendu kaamathil thadumari thamarai poo meethu vizhunthanavo
idhai kanda vegathil bramanum mogathil padaithita paanam thaan un kangalo
kaatril asainthu varum nandhavanathu kili kaalgal mulaithathendru nadai pottaal
jathi enum mazhiyinilae rathi ival nanainthidave
athil baratham thulir vittu poopola poothaada
manam engum manam veesuthu
enthan manam engum manam veesuthu
santhana kinnathil kunguma sangamam arangera adhu thaane un kannam
megathai mananthida vaanathil suyamvaram nadathidum vaanavil un vannam
idaiyin pinnazhagil irandu kudathai konda pudhiya thamburavai meeti sendraal
kalai nilaa meniyile sulaipalaa suvaiyai kanden
andha kattudal mottudal uthiraamal sathiradi
mathi thannil kavi saerkuthu
enthan mathi thannil kavi saerkuthu
ஒரு பொன்மானை நான் காண தகதிமிதோம்
ஒரு அம்மானை நான் பாட தகதிமிதோம்
சலங்கையிட்டாள் ஒரு மாது சங்கீதம் நீ பாடு
அவள் விழிகளில் ஒரு பழரசம் அதை காண்பதில் எந்தன் பரவசம்
தடாகத்தில் மீன்ரெண்டு காமத்தில் தடுமாறி
தாமரை பூமீது விழுந்ததென்னவோ
இதைக் கண்ட வேகத்தில் பிரம்மனும் மோகத்தில் படைத்திட்ட
பானம் தான் உன் கண்களோ
காற்றில் அசைந்து வரும் நந்தவனத்து கிளி
கால்கள் முளைத்தது என்று நடை போட்டாள்
ஜதி என்னும் மழையினிலே ரதி இவள் நனைந்திடவே
அதில் பரதம் துளிர்விட்டு பூப்போல பூத்தாட
மனம் எங்கும் மணம் வீசுது
எந்தன் மனம் எங்கும் மணம் வீசுது
சந்தன கிண்ணத்தில் குங்கும சங்கமம்
அரங்கேற அது தானே உன் கன்னம்
மேகத்தை மணந்திட வானத்தில் சுயம்வரம்
நடத்திடும் வானவில் உன் வண்ணம்
இடையின் பின்னழகில் இரண்டு குடத்தைக் கொண்ட
புதிய தம்புராவை மீட்டிச் சென்றால்
கலை நிலா மேனியிலே சுளைபலா சுவையைக் கண்டேன்
அந்த கட்டுடல் மொட்டுடல் உதிராமல் சதிராடி
மதி தன்னில் கவி சேர்க்குது
எந்தன் மதி தன்னில் கவி சேர்க்குது