Saturday, January 30, 2016

Poo kodiyin punnagai - பூ கொடியின் புன்னகை

poo kodiyin punnagai
alai nadhiyin punnagai
mazhai mugilin punnagai
nee kaadhalin punnagai

andha pournami enbadhu oru maadhathin punnagai
un varugaiyil poothathenna en vaazhkaiyin punnagai

unadhu nizhal tharai vizhunthaal en madiyil aendhikolven
vaan mazhaiyil nee nanaindhaal thendral kondu naan thudaipaen
oru naal ennai sothithupaar oru vaarthaiku uyir tharuven

neelam mattum izhanthuvittal vaanil oru kooraiyillai
sooriyanai izhanthuvittaal kizhakukoru thilagamillai
nee oru murai thirumbikondaal en uyirukku urudhiyillai

பூ கொடியின் புன்னகை
அலை நதியின் புன்னகை
மழை முகிலின் புன்னகை
நீ காதலின் புன்னகை

அந்த பௌர்ணமி என்பது ஒரு மாதத்தின் புன்னகை
உன் வருகையில் பூத்ததென்ன என் வாழ்க்கையின் புன்னகை

உனது நிழல் தரை விழுந்தால் என் மடியில் ஏந்திக்கொள்வேன்
வான் மழையில் நீ நைந்தால் தென்றல் கொண்டு துடைப்பேன்
ஒரு நாள் என்னை சோதித்துப்பார் ஒரு வார்த்தைக்கு உயிர் தருவேன்

நீலம் மட்டும் இழந்துவிட்டால் வானில் ஒரு கூரையில்லை
சூரியனை இழந்துவிட்டால் கிழக்குக்கொரு திலகமில்லை
நீ ஒரு முறை திரும்பி கொண்டால் என் உயிருக்கு உறுதியில்லை