Thursday, October 1, 2015

நதியில் ஆடும் பூவனம் - nadhiyil aadum poovanam

nadhiyil aadum poovanam alaigal veesum saamaram
kaaman saalai yaavilum oru deva roja oorvalam

kulikum podhu koonthalai thanathaadai aakkum devathai
alaiyil midhakkum maadhulai ival brahma devan saathanai
thavangal seyyum poovinai indru parithu sellum kaamanai
ethirthu nindraal vethanai ambu thodukum podhu nee thunai
sodhanai....

salangai oosai podhume enthan pasiyum theernthu pogume
uthaya gaanam podhume enthan uyiril amudham oorume
iravu muzhuthum geethame nilavin madiyil iirame
viralgal virunthu kaetkume oru vilakku vizhithu paarkumae
idhazhgal idhazhai thedume oru kanavu padukai podumae
podhumae...

நதியில் ஆடும் பூவனம் அலைகள் வீசும் சாமரம் 
காமன் சாலை யாவிலும் ஒரு தேவ ரோஜா ஊர்வலம் 

குளிக்கும் போது கூந்தலை தனதாடை ஆக்கும் தேவதை 
அலையில் மிதக்கும் மாதுளை இவள் பிரம்ம தேவன் சாதனை 
தவங்கள் செய்யும் பூவினை இன்று பறித்து செல்லும் காமனை 
எதிர்த்து நின்றால் வேதனை அம்பு தொடுக்கும் போது நீ துணை 
சோதனை.....

சலங்கை ஓசை போதுமே எந்தன் பசியும் தீர்ந்து போகுமே 
உதய கானம் போதுமே எந்தன் உயிரில் அமுதம் ஊருமே 
இரவு முழுதும் கீதமே நிலவின் மடியில் ஈரமே 
விரல்கள் விருந்து கேட்குமே ஒரு விளக்கு விழித்து பார்க்குமே 
இதழ்கள் இதழை தேடுமே ஒரு கனவு படுக்கை போடுமே 
போதுமே...